Cách đặt bếp theo phong thuỷ giúp thu hút tài lộc cho gia chủ

Cách đặt bếp theo phong thuỷ giúp thu hút tài lộc cho gia chủ

Nếu như ví phòng khách là bộ mặt của ngồi nhà, thì bếp được xem là trái tim của ngôi nhà đó. Đúng vậy, bếp như một ngọn lửa để sưởi ấm cho ngôi nhà. Bếp cũng là một sợi dây gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau bằng những bữa cơm ấm cúng, hạnh phúc. Vậy nên, dù cuộc sống có bộn bề thì gia chủ cũng đừng quên chăm chút cho không gian bếp thật tiện nghi, chu đáo nhé! 

Ngoài ra, chăm chút không gian bếp không chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Bởi đặt bếp theo phong thuỷ còn giúp mang lại may mắn, tiền tài và cả sức khoẻ cho gia chủ. Phong thuỷ nhà bếp là một lĩnh vực mà tất cả các gia chủ không nên bỏ qua khi thiết kế, thi công nhà ở. Để giúp cho các gia chủ hiểu rõ hơn về lĩnh vực này, cùng Fufa Design theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về cách đặt hướng bếp theo phong thuỷ nhé!

1. Hướng bếp theo phong thuỷ là gì? 

Hướng bếp theo phong thuỷ là một vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ: ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn, tiền tài,… của gia chủ. 

Vậy nên khi đặt hướng bếp, gia chủ phải cẩn trọng và tìm hiểu kỹ về nó, về các vấn đề liên quan và phát sinh.

Có thể tìm hiểu: hướng bếp là gì? Cách đặt hướng bếp hợp phong thuỷ?… 

Hướng bếp là hướng ngược với hướng mà người nấu đứng hay hướng của tủ bếp. Hay nói dễ hơn là hướng của lưng của người nấu, lưng quay về hướng nào thì hướng là hướng bếp. Bếp còn liên quan đến các phòng khác khi thiết kế như: phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh,… để mang tới vận khí tốt cho gia chủ nhằm thu hút tài lộc.

2. Cách tính hướng bếp hợp lý

Tính hướng bếp cũng như tính hướng nhà. Nhưng bếp là biểu tượng của mệnh hoả vì thế nên tránh đặt hướng bếp đối diện với hướng mặt trời mọc. Đặt bếp luôn tuân thủ quy tắc Tọa Hung và Hướng cát.

Đồng thời theo quan niệm từ xưa, chủ nhân căn nhà là người chồng nên tính hướng bếp phải được xem theo tuổi của người chồng. Tuy nhiên, tuổi để xem không được quá 60. 

3. Cách đặt bếp theo phong thuỷ giúp thu hút tài lộc cho gia chủ

Xem hướng bếp theo phong thuỷ và hướng tốt cho nhà bếp là hướng: Đông Bắc, Nam, chính Tây. 

Hướng bếp tốt là hướng bếp quay lưng lại với hướng nhà, người nấu quay lưng lại về phía cửa chính của hướng nhà. Bởi vì như vậy sẽ gây tiêu hao tài sản, nguồn năng lượng may mắn. Để hiểu chi tiết hơn hướng đặt nhà bếp, mời các bạn theo dõi phần dưới đây.

3.1 Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào

Theo quan niệm trong phong thuỷ khi nhà hướng Đông nam đặt bếp hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng chính Tây là tốt nhất để mang lại may mắn, tài lộc, sung túc. 

Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào tốt nhất? Thì câu trả lời là hướng chính Tây được xem là tốt nhất, phù hợp nhất. Đặc biệt gia chủ không nên đặt bếp theo hướng Tây Bắc. Nếu đặt theo hướng này sẽ mang đến xui xẻo, tai hoạ cho gia chủ.

3.2 Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào

Theo phong thuỷ thì nhà hướng Đông Bắc gia chủ nên đặt bếp theo hướng Đông Nam là tốt nhất. Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh đặt bếp hướng Nam, Tây, Tây Nam khi nhà của mình theo hướng Đông Bắc. Bởi những hướng này là hướng kỵ cho nhà hướng Đông Bắc. Nếu như đặt bếp theo hướng này cho nhà thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ, bị tán tài lộc, luôn gặp trắc trở.

3.3 Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào

Hướng Tây Nam được xem là hướng xấu nhất trong các hướng nhà. Hướng này là hướng gây lên bệnh tật, nghèo túng cho gia chủ. Nếu như xây nhà theo hướng này thì xung quanh nhà phải có núi lớn, cây to, cửa phía sau phải thông với khu đất trống, hoặc thiết kế sân nhỏ. 

Để khắc phục tính xấu do hướng nhà thì gia chủ nên đặt bếp theo hướng Đông Nam và bàn thờ đặt hướng Đông là tốt nhất. Bởi khi đặt bếp hướng Đông Nam sẽ giúp mang tới tài lộc và may mắn cho gia chủ. 

3.4 Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào

Hướng Tây Bắc là hướng sinh khí vậy nên mang đến nhiều may mắn, tài lộc vẹn toàn, và làm ăn phát đạt. Tuy là hướng sinh khí nhưng thiết kế không phù hợp sẽ mang tới điều xui xẻo. 

Vậy nên đã có rất nhiều gia chủ đồng câu hỏi: “Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?” Thì Fufa Design xin trả lời là đặt bếp ở hướng Tây và hướng Nam. Ngoài ra, để không gian bếp được hoàn hảo hơn thì bạn cũng nên bố trí đồ nội thất để hài hoà và phù hợp nhất. Nhằm mục đích mang lại không gian ấm cúng cho cả gia đình.

3.5 Nhà hướng chính Tây đặt bếp hướng nào

Với những ngôi nhà hướng chính Tây nên đặt bếp hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Bởi hướng Tây được xem là hướng tốt mang đến may mắn. Đồng thời khi đặt bếp đúng phong thuỷ thì gia chủ càng thêm may mắn hơn, đón tài lộc vào nhà nhiều hơn, hoá bớt điều xui xẻo.

 Kết luận

 Bài viết trên Fufa Design đã chia sẻ với quý độc giả cách đặt bếp theo phong thuỷ cũng như cách đặt bếp theo các hướng nhà phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, còn thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với Fufa Design để biết thêm thông tin chi tiết. Cũng như để nhận được những tư vấn cụ thể hơn về phong cách thiết kế nội thất và thiết kế sao cho phù hợp nhất cho gia chủ.

 Thông tin liên hệ: 0916.633.998

FuFa Design:

FuFa Design – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất – Thi công các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp – Các sản phẩm trang trí – Đồ decor cho nội thất gia đình.

0969.336.998