Cách đặt hướng bếp theo tuổi hợp phong thuỷ nhất

Cách đặt hướng bếp theo tuổi hợp phong thuỷ nhất

Nếu như ví phòng khách là bộ mặt ngôi nhà, thì bếp lại là trái tim của ngôi nhà đó. Khu vực bếp khá quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến phong thuỷ, may mắn của ngôi nhà. Nếu gia chủ bố trí hướng bếp không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến toàn bầu không khí trong nhà. Ngược lại, nếu bạn đặt hướng bếp đúng phong thuỷ thì sẽ mang đến điều tốt lành. Vậy nên, hôm nay FUFA DESIGN sẽ chia sẻ cho các bạn cách đặt hướng bếp theo tuổi hợp phong thuỷ nhất! Đừng bỏ lỡ nhé.

I. Hướng bếp là gì?

Theo quan niệm của cha ông ta từ xưa thì hướng bếp được hiểu là hướng lưng người nấu. Hay nói cách khác là hướng lưng người nấu quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. Có thể xác định hướng bếp bằng cách:

 • Đối với bếp lò, bếp than: hướng bếp là hướng của miệng để cho củi, than vào đun.
 • Đối với bếp ga: hướng bếp ngược hướng với hướng của người đun, tức là hướng của núm vặn bếp ga.
 • Đối với bếp từ, bếp điện: do không có lửa mà lại linh động được nên không được tính.

II. Vì sao nên đặt hướng bếp theo tuổi

Theo như các chuyên gia phong thuỷ thì bếp có vai trò vô cùng quan trong trong nhà ở. Bởi nó là một yếu tố quyết định đến tài lộc, sức khỏe và vượng khí trong gia đình. Vậy nên khi chọn hướng bếp thì thường chọn hướng phù hợp với mệnh của gia chủ, đặc biệt là người trụ cột trong gia đình. Không nên đặt theo sở thích bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của gia đình bạn. 

Trường hợp nhà không có trị cột, hay người đàn ông trụ cột trong gia đình đã quá tuổi hoặc chưa đến tuổi. Thì có thể lấy tuổi của người phụ nữ để chọn hướng bếp hợp phong thuỷ.

III. Cách đặt hướng bếp theo tuổi hợp phong thuỷ

1. Hướng bếp tuổi Canh Ngọ

Bếp là một yếu tố quan trọng, bởi mọi vấn đề về bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Theo quan niệm của toạ hung hướng cát thì hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về phía hướng tốt.

Đối với gia chủ tuổi canh ngọ nên đặt hướng bếp ở các hướng như Tây Nam; Tây, Đông Bắc; Tây Bắc. Bởi nó mang ý nghĩa thiêu đốt những điều xui xẻo, không tốt lành. 

Ngoài ra, đặt hướng bếp tuổi Canh Ngọ nên đặt ở hướng tốt nhất: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông bởi vì hướng bếp là nơi đưa củi vào bên đáy nồi để đốt. Lý do nên đặt như vậy là bởi đốt củi lửa bên dưới nồi để quay lại nó theo hướng lành, và nhanh có phúc hơn.

2. Hướng bếp tuổi Đinh Mão

 Cũng khá nhiều người thắc mắc về: hướng bếp tuổi Đinh Mão nên đặt như thế nào? Tuổi đinh Mão đặt hướng bếp nào? 

Hướng bếp tuổi Đinh Mão 1987 nên đặt hướng tốt: hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam. Các hướng xấu cần tránh như: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Bạn cũng nên lưu ý về nguyên tắc để bố trí hướng bếp đó chính là “tọa hung hướng cát”. Được hiểu là đặt bếp ở hướng xấu hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Hoạ Hại), Tây (Lục Sát), Tây Nam(Ngũ Quỷ). Quay về hướng tốt là hướng Bắc(Sinh Khí), Nam(Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị). Cách bố trí bếp này có thể giúp thiêu đốt những điều kém may mắn, vận xui giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

3. Hướng bếp tuổi Bính Dần

Gia chủ tuổi Bính Dần 1986 nên đặt bếp theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. 

Mệnh của gia chủ Bính Dần thuộc vào chòm sao Thiên Y chủ về sức khỏe. Do đó đặt bếp theo hướng Tây sẽ giúp mang đến nhiều sức khỏe cho gia đình, mang đến may mắn về tiền bạc và luôn có âm lực trợ giúp cho người phụ nữ trong gia đình lúc an nguy.

Đặt bếp hướng Tây Nam đối với gia chủ Bính Dần sẽ thuộc vào cung Phục Vị chủ về tinh thần. Vậy nên nếu đặt bếp theo hướng này sẽ giúp mang đến sức mạnh tinh thần cho cả gia đình, may mắn trong học tập và thi cử.

Gia chủ tuổi Bính Dần đặt bếp hướng Tây Bắc thuộc vào cung Diên Niên chủ yếu về tình cảm. Do đó, bếp đặt theo hướng này sẽ giúp cho gia đình hòa thuận hạnh phúc, các mối quan hệ tình cảm được bền chặt, nhận lại được nhiều tài lộc.

Hướng bếp cho tuổi Bính dần là hướng Đông Bắc thuộc vào cung Sinh Khí chủ về tài lộc, sức khỏe và con cái. Vậy nên đặt bếp theo hướng này sẽ giúp mang đến cho gia đình tài lộc, công danh, và tạo ra sức sống dồi dào cho các thành viên trong gia đình.

4. Hướng bếp tuổi Giáp Tý

Hướng đặt bếp tuổi Giáp Tý cần tránh các hướng:

 • Hướng Bắc (Họa hại): mọi hung khí trong nhà gây nên những thiệt hại lớn về sức khỏe và đường công danh
 • Hướng Đông Nam (Lục sát): nhà chứa sát khí, gây nguy hiểm chết người
 • Hướng Nam (Ngũ quỷ): gia chủ sẽ gặp nhiều tai họa khó lường
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh): tượng trưng cho cái chết và mất phương hướng về công việc

Hướng tốt đặt bếp cho gia chủ tuổi giáp tý:

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: được Sinh khí sẽ rất tốt. Hướng Tây Bắc đặc biệt có lợi cho nam giới mang lại danh tiếng và tạo ra sức sống dồi dào cho con người. Khi đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ có tọa ở Đông Nam thuộc Lục sát sẽ là cung xấu nên nó sẽ thiêu đốt, hóa giải những điều xấu của Lục sát. Điều này làm cho gia chủ mất của, gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã, mất việc, mất nguồn thu nhập và dễ gặp tai nạn. Vậy nên gia chủ là người mệnh Đoài đặt bếp hướng Tây Bắc nếu  bảo đảm được nguyên tắc tọa hung hướng cát sẽ đón được điều tốt của Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch. Đồng thời sẽ hóa giải được điều rất xấu của Lục sát, vậy nên sẽ hóa hung thành cát nên rất tốt.

Tọa Đông hướng Tây: Đặt bếp hướng Tây giúp gia chủ tuổi Giáp Tý được Phục vị nên khá tốt. Bởi Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Nói dễ hiểu hơn Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch. Đây là cung bình yên, trấn tĩnh. Đặt bếp ở hướng này sẽ vững cho gia chủ mọi chuyện: tình duyên nam nữ gắn bó, tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con hoà thuận, êm ấm. Không những vậy, đặt bếp hướng Tây sẽ có tọa ở phương Đông thuộc Tuyệt mệnh là cung xấu nhất trong Bát trạch. Nó sẽ thiêu đốt, hóa giải những điều xấu của cung này. Không những hóa giải ở bếp, mà còn hóa giải được cho cả nhà nếu chẳng may hướng nhà phạm Tuyệt mệnh. Vậy nên hướng bếp tuổi Giáp Tý sẽ đón được khí tốt là Phục vị và hóa giải được điều cực xấu của Tuyệt mệnh, đồng thời hóa hung thành cát.

Bếp đặt hướng Tây Nam được Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, và thuộc chủ về sức khỏe. Hướng Tây Nam tốt với nữ giới. Đặt bếp hướng này gia đình sẽ không bị bệnh tật, được trường thọ hơn, của cải tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc êm ấm, được quý nhân phù trợ. Bếp hướng Tây Nam sẽ hạn chế khí tốt thuộc Diên niên khiến gia chủ bị giảm bớt một số điều tốt của cung này. Nhưng cũng vẫn được hướng tốt bù vào nên được coi là tốt.

Đặt Tây Nam hướng Đông Bắc: Hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 được đặt ở hướng Đông Bắc được Diên niên khá tốt. Diên niên được coi là cung tốt thứ ba trong Bát trạch sẽ giúp gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận, sung túc, tốt cho tài lộc và thường gặp may mắn. Đây cũng là cung tốt cho việc ngoại giao, quan hệ ngoài xã hội và cả trong gia đình. Khi đặt hướng Đông bắc sẽ có tọa ở Tây Nam là cung Thiên y rất tốt. Vậy nên bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa. Nó sẽ làm giảm bớt một số điều tốt của cung Thiên y. Nó cũng không mang lại điều xấu.

5. Hướng bếp tuổi Quý Hợi

Hướng cửa bếp tuổi Quý Hợi cần đặt hướng tốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như vậy mới nhanh có phúc.

Nên đặt hướng đặt bếp tuổi Quý Hợi theo những gợi ý sau để mang lại may mắn, tài lộc:

 • Hướng Tây Nam (hướng sinh khí): Đây là hướng đặt bếp tốt nhất của tuổi Quý hợi. Bởi vì nó mang lại luồng sinh khí tốt giúp cho gia chủ thăng quan tiến chức, địa vị giàu sang, thu hút tài lộc dồi dào, gia đình hạnh phúc. Hướng này rất phù hợp với những gia chủ đang muốn phát triển sự nghiệp.
 •  Hướng Tây (hướng diên niên): Sẽ giúp cho gia chủ củng cố các mối quan hệ, giữ vững công danh, tài lộc. Hướng bếp này thích hợp với những gia chủ đang ở đỉnh cao của sự nghiệp.
 • Hướng Tây Bắc (hướng thiên y): Mang ý nghĩa được bề trên che chở giúp tai qua, nạn khỏi vấn đề về bệnh tật. Đặt bếp theo hướng Tây Bắc giúp mọi người trong gia đình luôn mạnh khỏe, không ốm đau, bệnh tật.
 • Hướng Đông Bắc (phục vị): mang ý nghĩa luôn nhận được sự giúp đỡ từ những người khác.

Những hướng bếp tuổi Quý Hợi nên tránh :

 • Hướng Nam: Hướng bếp mang luồng khí xấu, khiến mọi người trong gia đình luôn gặp tai họa.
 • Hướng Đông Nam (tuyệt mệnh): Hướng bếp cực kỳ xấu đối với tuổi Quý Hợi bởi nó mang đến sự chết chóc, yểu mệnh, xui xẻo cho gia chủ.
 • Hướng Đông: Mang nhiều đến nhiều phiền toái trong cuộc sống
 • Hướng Bắc (ngũ quỷ): Sẽ mang lại nhiều tai họa bất thình lình như cãi vã, phá sản…

6. Hướng bếp tuổi Tân Dậu

Hướng bếp tuổi Tân Dậu phù hợp nhất là các hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc. Những hướng này giúp gia chủ luôn may mắn, vạn sự như ý, thành công và thu hút tài lộc.

 Ngoài ra, nên tránh các hướng đặt bếp tuổi Tân Dậu: Hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc. Bởi những hướng này sẽ mang lại những tai họa, xui xẻo, kém may mắn.

7. Hướng bếp tuổi Nhâm Tuất

Hướng bếp tưởi Nhâm Tuất nên đặt là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam. Bởi người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Càn nên đặt bếp hướng Tây sẽ rất tốt, sẽ giúp Sinh khí. Bởi sinh khí cũng là một cung tốt nhất trong 4 cung tốt của Bát trạch. Vậy nên, đặt bếp hướng này không chỉ tốt cho sức khỏe, tài lộc và đường con cái. Mà hướng bếp này còn mang đến sự trường thọ. Ngoài ra, hướng bếp này còn đặc biệt tốt cho nam giới, giúp tạo nên danh tiếng và sức sống dồi dào.

8. Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên chọn hướng bếp là hướng Đông Nam sẽ hợp lý. Bởi hướng Đông Nam là hướng đón gió, tạo thuận lợi cho việc đun nấu bằng bếp củi.

9. Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ đặt bếp hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam là tốt nhất. Bởi những hướng này sẽ mang tới ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Giúp gia chủ làm ăn buôn bán thuận lợi, đường công danh tấn tới, phát tài phát lộc. 

Ngoài ra, người gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên đặt hướng bếp khiêng ngược với hướng nhà, và không nên để cửa chiếu thẳng vào bếp.

10. Hướng bếp tuổi Mậu Thìn

tu-bep

Gia chủ tuổi Mậu Thìn nên đặt bếp nên đặt ở hướng Tây, hướng Đông Bắc, Tây Nam, hướng Tây Bắc. Bởi theo thuật phong thủy thì bếp giúp thiêu đốt đi những điều không may mắn, không tốt lành.

Đồng thời gia chủ nên quay bếp về hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam, vậy thì gia chủ mới nhanh có phúc.

 Kết luận

 Trên đây là cách đặt hướng bếp theo phong thuỷ và một số hướng bếp theo tuổi mà Fufa Design muốn chia sẻ với quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đặt bếp theo phong thuỷ. Nhằm mang đến tài lộc, may mắn và gia đình luôn hạnh phúc, êm ấm.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế không gian nội thất nhà bếp, bạn có thể liên hệ với Fufa Design ngay. Với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ có một không gian bếp hoàn hảo, hợp phong thuỷ. Vậy nên, đừng chần chờ mà hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ: 0916.633.998

FuFa Design:

FuFa Design – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất – Thi công các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp – Các sản phẩm trang trí – Đồ decor cho nội thất gia đình.

0969.336.998