Cách tính chi phí thi công nội thất văn phòng cho mọi doanh nghiệp

Cách tính chi phí thi công nội thất văn phòng cho mọi doanh nghiệp

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng yêu cầu doanh nghiệp đầu tư nhiều công sức và tài chính. Mỗi doanh nghiệp có nhu cầu và khả năng chi trả nhất định. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế và thi công nội thất để doanh nghiệp có thể ước lượng chi phí và có kế hoạch phân bổ tài chính hiệu quả. 

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công nội thất văn phòng

Giá thi công nội thất phòng làm việc, văn phòng trụ sở,… sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ diện tích thi công đến chất lượng vật liệu, mức giá quy định của đơn vị cung cấp dịch vụ,…

Diện tích văn phòng thi công

Diện tích văn phòng là yếu tố lớn ảnh hưởng đến chi phí thi công tổng thể, bởi chi phí thi công được tính trên mỗi m2. Văn phòng có diện tích càng lớn, càng tốn thời gian và vật liệu thi công thì chi phí càng cao. Tuy nhiên doanh nghiệp vẫn có nhiều gói dịch vụ với mức giá từ cơ bản đến cao cấp để lựa chọn.

Độ khó của thiết kế

Độ khó của thiết kế nằm ở việc tu bổ, lắp đặt các thiết bị, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, cấp nước, ổ điện,… Các văn phòng chỉ có không gian làm việc mở thường có độ khó thi công thấp hơn những văn phòng đa chức năng, nhiều khu vực ví dụ như khu pantry, khu giải trí, khu họp hành, các phòng ban,…

Chi phí thi công phụ thuộc một phần vào độ khó của thiết kế

Chất lượng nội thất và vật liệu

Chất lượng nội thất và vật liệu sử dụng trong thi công ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí tổng thể. Nhiều đơn vị thi công phân chia các gói dịch vụ dựa trên yếu tố này để đem lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, tối ưu chi phí. 

Tuy nhiên nội thất và vật liệu trong các gói cơ bản, phổ thông vẫn phải đáp ứng nhiều tiêu chí về thẩm mỹ và công năng để đảm bảo chất lượng công trình. 

Dịch vụ trọn gói

Nhiều đơn vị thi công nội thất cung cấp dịch vụ trọn gói, gồm khâu thiết kế lẫn thi công với mức giá phải chăng. So với việc chi trả cho nhiều dịch vụ khác nhau, khách hàng có thể chọn dịch vụ trọn gói để tiết kiệm thời gian, chi phí và có phương án thiết kế – thi công nhất quán. 

Cách tính báo giá thi công nội thất văn phòng

Thông thường các doanh nghiệp sẽ dự tính một khoản chi phí cho việc cải tạo hoặc thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Để tiết kiệm tối đa chi phí, khách hàng có thể chọn các dịch vụ trọn gói gồm khâu thiết kế và thi công hoàn thiện. 

Bởi các công ty cung cấp dịch vụ sẽ cùng bạn lựa chọn phương án tốt nhất để tối ưu chi phí hoặc ưu tiên các thiết kế dễ dàng thi công và bảo trì. Bên cạnh đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói thường có chính sách ưu đãi, hoặc có mức giá phải chăng để thu hút khách hàng.

Các đơn vị thi công có rất nhiều gói dịch vụ để khách hàng lựa chọn

Chi phí thiết kế nội thất văn phòng thường được tính trên mỗi m2 diện tích phòng.

  • Văn phòng dưới 100m2: ~200.000 VND/m2
  • Văn phòng diện tích từ 100 – 200m2: ~180.000 VND/m2
  • Văn phòng diện tích từ 200 – 400m2: ~150.000 VND/m2
  • Văn phòng có diện tích lớn hơn 400m2: ~100.000 VND/m2

Chi phí thi công nội thất được tính trên mỗi m2 và dựa trên chất lượng nội thất mà doanh nghiệp chọn. Mỗi đơn vị thi công phân cấp các gói dịch vụ khác nhau. Đồng thời, giá các gói dịch vụ này sẽ chênh lệch, dao động tùy vào chính sách giá và ưu đãi của mỗi công ty nội thất.

2 mức giá thường thấy nhất là:

  • Dịch vụ thi công nội thất phổ thông: ~1.500.000 – 3.000.000 VND/m2 
  • Dịch vụ thi công nội thất cao cấp: Từ 3.000.000 VND/m2 trở lên

Nếu doanh nghiệp đã có bản thiết kế riêng, đơn vị thi công nội thất văn phòng sẽ xem xét và dựa vào bản thiết kế để dự toán kinh phí thực hiện. Các thiết kế khó thi công hoặc sử dụng vật liệu cao cấp sẽ có giá thi công cao hơn và ngược lại. 

FuFa Design – Công ty thi công nội thất văn phòng uy tín

Tính đến nay, FuFa Design đã tư vấn và cung cấp dịch vụ thi công nội thất cho nhiều khách hàng. Trong đó dịch vụ thi công nội thất văn phòng luôn nhận được phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp lớn nhỏ. 

Bên cạnh các bản thiết kế đẹp, công ty tự tin khi có thể đem lại cho khách hàng giải pháp thiết kế, thi công phù hợp với chi phí phải chăng, hướng đến tăng cường độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. 

Đưa ra giải pháp phù hợp

Nhu cầu thi công nội thất văn phòng cũng như phong cách hướng đến, diện tích văn phòng của mỗi doanh nghiệp là khác nhau. Trong quá trình tư vấn và lên ý tưởng, FuFa Design luôn cố gắng đem lại cho khách hàng không chỉ những bản thiết kế đẹp mà còn là giải pháp tối ưu nhất cho mỗi nhu cầu.

FuFa Design đem lại cho bạn giải pháp thiết kế – thi công tối ưu nhất

Dựa vào việc tìm hiểu ý muốn và những tiêu chí khách hàng ưu tiên hàng đầu, đội ngũ kiến trúc sư của công ty sẽ lên ý tưởng và thiết kế bản nháp, cùng khách hàng điều chỉnh cho phù hợp. Với lực lượng nhân sự chuyên môn cao, từng thực hiện nhiều dự án, FuFa Design đem lại cho bạn những thiết kế thông minh, hiện đại và đảm bảo thẩm mỹ lẫn công năng.

Giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí

Đội ngũ tư vấn viên có chuyên môn và am hiểu về lĩnh vực nội thất văn phòng sẽ đem đến những lựa chọn phù hợp nhất với chi phí đầu tư của khách hàng. FuFa Design từng đồng hành cũng những doanh nghiệp lớn lẫn doanh nghiệp Startup, vì vậy công ty hiểu rõ tầm quan trọng của việc tối ưu hóa chi phí thi công nội thất văn phòng.

Bên cạnh đó, FuFa Design cung cấp nội thất văn phòng và các gói dịch vụ thiết kế, thi công với mức giá đa dạng. Khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, đồng thời sẽ được báo giá thi công nội thất văn phòng chi tiết nhất sau khi đã chốt phương án và gói dịch vụ.

Tăng độ nhận diện thương hiệu khách hàng

Bài trí văn phòng cũng là một trong những yếu tố giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, bởi văn phòng là nơi tiếp xúc và trao đổi công việc giữa doanh nghiệp và các đối tác. Hiểu được điều đó, FuFa Design luôn tìm hiểu rõ về khách hàng để đem lại những thiết kế mang phong cách và dấu ấn riêng của doanh nghiệp. 

Tăng độ nhận diện bằng cách sử dụng tông màu chủ đạo của thương hiệu trong thiết kế

Công trình tiêu biểu FuFa Design đã thực hiện

FuFa Design có kinh nghiệm tư vấn, thiết kế và thi công nội thất cho nhiều doanh nghiệp với các nhu cầu khác nhau. Đội ngũ nhân sự của công ty có thể thực hiện nhiều dự án quy mô từ bé đến lớn và luôn có giải pháp cho các doanh nghiệp hiện đại cần thiết kế văn phòng. 

Dưới đây là hình ảnh một số công trình tiêu biểu mà FuFa Design đã thực hiện, nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. 

Bàn làm việc được bố trí đảm bảo sự tập trung cao với hệ thống chiếu sáng phù hợp

Thiết kế văn phòng giám đốc với diện tích nhỏ như không kém phần hiện đại, tiện nghi

Thi công nội thất văn phòng diện tích lớn giúp nhân sự dễ dàng tương tác, trao đổi

Thiết kế văn phòng đa chức năng với nhiều phân khu khác nhau

Chi phí thi công nội thất văn phòng giữa các công trình chênh lệch dựa vào nhiều yếu tố, từ phong cách thiết kế đến diện tích thi công, chất lượng vật liệu,… Doanh nghiệp cần báo giá hoàn chỉnh và phù hợp với yêu cầu của mình vui lòng liên hệ hotline 0916.633.998 – 0969.336.998 để được FuFa Design tư vấn sớm nhất. 

FuFa Design:

FuFa Design – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất – Thi công các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp – Các sản phẩm trang trí – Đồ decor cho nội thất gia đình.

0969.336.998