Giải pháp Laminate uốn cong là gì? Công dụng cho thực tiễn

Giải pháp Laminate uốn cong là gì? Công dụng cho thực tiễn

Bề mặt Laminate mang nhiều tính thẩm mỹ và có độ bền cao nên ngày càng được ưa chuộng và được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm nội thất hiện đại. Nếu là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành nội thất thì thoạt nhìn bề mặt Laminate khá giống so với bề mặt Melamine nhưng bề mặt nó dày hơn, có thể chịu nhiệt tốt hơn và có khả năng chống lại các tác hại của hóa chất, môi trường, các tác động vật lý tốt hơn. Thêm vào đó là có sự đa dạng về màu sắc cũng như là hình dáng.

Đó chính là lý do làm cho bề mặt Laminate ngày càng được ưa chuộng. Vậy thì Laminate uốn cong là gì? Có mấy loại Laminate? Giải pháp Laminate uốn cong là như thế nào. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của FuFa Design để tìm ra câu trả lời quý vị nhé !

1.Phân loại bề mặt Laminate

Như chúng ta đã biết bề mặt Laminate có sự đa dạng về màu sắc, hình dạng. Và dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau mà Laminate được chia thành nhiều loại. 

1.1. Phân loại theo khả năng uốn cong ( Hay còn gọi là Laminate uốn cong)

Đối với nhóm này, chúng ta có thể chia Laminate thành 2 loại riêng biệt nếu như dựa vào khả năng uốn cong

  • Laminate tấm: Loại này thường có độ dày 0,5;0,7 và 0,92mm và không có khả năng uốn cong
  • Laminate post-forming có độ dày 0,5mm và loại này có khả năng uốn cong

1.2. Phân loại dựa vào bề mặt

Đối với nhóm này,chúng ta cũng chia thành 2 loại riêng biệt.

  •  Laminate có bề mặt bóng gương- đây là loại bề mặt có khả năng cho độ bóng cao và có thể phản chiếu hình ảnh như gương
  • Laminate có bề mặt thường, loại này không thể phản chiếu như gương, không có độ bóng như gương.

1.3. Phân loại dựa vào màu sắc của bề mặt

Theo tiêu chí này, chúng ta cũng có thể phân thành 5 loại riêng biệt như sau:

  • Laminate đơn sắc: đây là những tấm bề mặt chỉ có 1 màu nguyên bản duy nhất như: đỏ, cam, vàng…
  • Laminate vân gỗ: các loại bề mặt này có những họa tiết được thiết kế chính là dựa theo các loại vân gỗ tự nhiên
  • Laminate vân đá: tương tự như các loại bề mặt vân gỗ, những tấm này có những họa tiết được thiết kế dựa trên các họa tiết của vân đá. Chủ yếu là các loại đá Marble và đá Granite
  • Laminate giả da: đây là loại vật liệu có chất liệu gia đang rất được ưa chuộng vì vậy những tấm Laminate cũng được tiết kế với các màu sắc, họa tiết giả da mang lại nhiều giá trị nghệ thuật.
  • Laminate 3D: tương tự như các loại Laminate giả da, vân đá hay vân gỗ. những mẫu 3D cũng có các hiệu ứng hình ảnh, họa tiết 3D được thiết kế độc đáo.

2. Giải pháp Laminate uốn cong

Với những ưu điểm vượt trội của Laminate đã đem lại vô vàn ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Hiện tại các giải pháp laminate uốn cong đang được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế các sản phẩm nội thất như: cánh tủ quần áo, tủ bếp laminate được uốn cong khéo léo tạo nên những nét riêng biệt, độc đáo cho cho không gian sử dụng. Góp phần làm cho thiết kế trở nên tinh tế, sang trọng hơn.

Ngoài ra với việc sử dụng các máy móc tiên tiến, hiện đại. Nhiều đơn vị còn cung cấp giải pháp Laminate uốn cong có thể gấp tới 90 độ và chiều dài lên đến 200mm. Giải pháp này nhằm ứng dụng cho thiết kế cầu thang, lan can. Giúp cho các công trình thiết kế được mượt mà, độc đáo hơn.

FuFa Design:

FuFa Design – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất – Thi công các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp – Các sản phẩm trang trí – Đồ decor cho nội thất gia đình.

0969.336.998