Những điều cần biết về giá tủ bếp vật liệu gỗ

Những điều cần biết về giá tủ bếp vật liệu gỗ

Tủ bếp là một trong những đồ nội thất giúp không gian nhà bếp trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn trong ngôi nhà của bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng, được phân loại theo kiểu dáng, chất liệu và cách thiết kế. Lựa chọn được mẫu tủ bếp phù hợp với không gian thiết kế nhà ở của mình. Bạn không chỉ giúp cho các bà nội trợ thấy thoải mái để có thêm nhiều ý tưởng tạo ra những món ăn ngon mà còn giúp cho không khí gia đình trở nên ấm áp, mọi người gần nhau hơn.

Hiện nay, thiết kế tủ bếp là một trong những hạng mục quan trọng thu hút được hàng ngàn lượt quan tâm từ các gia đình. Làm sao để có một tủ bếp tiện lợi và đẹp? tủ bếp nên dùng loại vật liệu nào? Cách tính giá tủ bếp ra sao? Đó là những câu hỏi thường xuyên xuất hiện trên các diễn đàn về thiết kế nội thất hay các câu chuyện của những gia đình đang có nhu cầu thiết kế một chiếc tủ bếp xinh xắn để làm nổi lên vẻ đẹp của cả ngôi nhà của bạn.

Địa chỉ đóng tủ bếp hiện đại gỗ Laminate chữ U giá rẻ | VIETHOME

Nay chúng tôi xin đưa ra cách tính nhanh chóng và chính xác nhất để bạn có thể tính ngay được giá tủ tại gia đình:

Những loại tủ bếp, bao gồm:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ bếp như:

– Phân loại theo hình dáng: tủ bếp chữ L, tủ bếp chữ I, tủ bếp chữ U….

– Phân loại theo chất liệu: tủ bếp gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, inox,…

– Phân loại theo cách thiết kế: hiện đại, đơn giản, cổ điển.

Nhưng dù là mẫu nào thì một tủ bếp vẫn được cấu tạo chung từ tủ gỗ, mặt đá, kính bếp… và các thiết bị đi kèm như: bếp, hút mùi,…

Dựa trên các yếu tố trên về giá sản phẩm thì bạn có thể hoàn toàn có tính cho gia đình mình.

Hướng dẫn cách tính giá tủ bếp

Hiện nay thiết kế và thi công nội thất sẽ tính giá tủ bếp theo độ dài.

Lúc này tủ bếp nhà bạn sẽ được chia 2 bộ phận: tủ bếp phía trên và tủ bếp phía dưới.

Vài nơi đưa ra mức giá tủ bếp phía trên và tủ bếp phía dưới như nhau tuy nhiên cũng có nhiều nơi đưa ra mức giá tủ bếp trên thấp hơn tủ bếp dưới.

Việc tính giá phụ thuộc đơn giá của đơn vị thiết kế. Công thức chung tính giá = (chiều dài tủ bếp phía trên x đơn giá) + (chiều dài tủ bếp phía dưới x đơn giá)

Giá này chưa bao gồm các thiết bị bếp, phụ kiện đi kèm, gia đình muốn thêm phụ kiện nào thì cộng thêm đơn giá của thiết bị, phụ kiện đó.

  1. Cập nhật chi tiết bảng giá theo từng loại vật liệu

Gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ Laminate hay Acrylic là một trong những vật liệu hiện nay được sử dụng nhiều trong thiết kế tủ bếp.

Sử dụng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp phụ thuộc vào sở thích, phong cách và cấu tạo ngôi nhà của bạn. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra giá thành của từng loại vật liệu làm tủ bếp để các gia đình có thể tham khảo và cân đối tài chính lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp với gia đình mình.

Nếu tính theo mét đơn, gỗ tần bì hay còn gọi là gỗ Sồi sẽ có giá giao động hiện nay từ  2,5 – 3,1 triệu/mét.

Cũng là dòng gỗ tự nhiên, gỗ óc chó hiện nay có giá cao hơn từ 4,8 – 5,5 triệu/mét.

Giá làm tủ bếp của gỗ Laminate hiện nay có giá từ 2,9 – 3,3 triệu/mét. Acrylic có giá từ 3 triệu – 3,5 triệu/mét.

Mức giá trên trên khảo sát chung của các đơn vị thiết kế và thi công nội thất gia đình. Giá tủ có thể phụ thuộc vào từng từng đơn vị thiết kế, loại vật liệu,..

Thiết kế tủ bếp nên lựa chọn loại vật liệu nào?

Chọn vật liệu tủ bếp là một trong những yếu tố quyết định tủ bếp nhà bạn sẽ sang trọng, đẳng cấp hay đơn điệu, lạc lõng…

Ở Việt Nam, thời tiết khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều thì nội thất bằng gỗ tự nhiên sẽ gặp một số hạn chế khiến cho độ bền không cao như gỗ công nghiệp.

Nguyên nhân, gỗ tự nhiên dễ bị cong, mối mọt; Khi các nhà sản xuất cho ra đời dòng gỗ công nghiệp đã khắc phục được một số hạn chế mà gỗ tự nhiên chưa có biện pháp xử lý cho nên đây là một trong những lý do để gỗ công nghiệp đang dần chiếm ưu thế so với gỗ tự nhiên trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, gỗ công nghiệp không mất nhiều chi phí trong việc gia công như gỗ tự nhiên nên giá thành sẽ phù hợp với gia đình bạn.

 Trên đây tôi vừa thông tin đến các bạn những điều cần biết về tủ bếp. Hi vọng qua đó bạn có những thông tin cần thiết để giúp ích cho bạn!

 

FuFa Design:

FuFa Design – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất – Thi công các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp – Các sản phẩm trang trí – Đồ decor cho nội thất gia đình.

0969.336.998