Nội thất trẻ em Hải Phòng

Nội thất trẻ em Hải Phòng

Đối với những gia đình có con nhỏ, việc lựa chọn nội thất trẻ em là một vấn đề rất quan trọng được nhiều người chú tâm tìm hiểu. Trẻ em là đối tượng có tính tò mò rất cao và rất hiếu động, chính vì vậy mà việc sử dụng nội thất như thế nào để đảm bảo an toàn cho con trẻ chính là vấn đề đang được nhiều ông bố bà mẹ quan tâm. Đặc biệt là nội thất phòng ngủ trẻ em nơi trẻ dành phần lớn thời gian sử dụng thì càng cần phải quan tâm nhiều hơn. Trong bài viết dưới đây, nội thất trẻ em Hải Phòng sẽ đưa đến các bạn một số lưu ý khi lựa chọn nội thất để đảm bảo an toàn cho trẻ.

1. Đảm bảo sự an toàn cho trẻ

Đây là tiêu chí hàng đầu mà Nội thất trẻ em Hải Phòng khuyên các ông bố bà mẹ cần phải quan tâm đến khi lựa chọn bất kỳ nội thất gì cho trẻ. Trẻ em vô cùng hiếu động, hay tò mò và hiếu kì với những món đồ xung quanh chúng. Chính vì vậy, lựa chọn nội thất phải đảm bảo chúng đều an toàn nếu như trẻ nghĩ ra trò nghịch ngợm với chúng.

● Các yếu tố về điện ở thiết bị nội thất cần phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không bị rò, hở.

● Không nên chọn các loại nội thất có chiều cao quá cao lớn với trẻ nhưng lại không được đóng cố định vào tường.

● Không sử dụng các loại nội thất có cạnh sắc bén. Những nội thất bằng gỗ nên được mài tròn hoặc bọc cao su mềm ở tất cả các cạnh.

● Nếu bố mẹ muốn đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ cho bé thì hệ thống nước phải đảm bảo và nên lát loại sàn chống trơn trượt.

● Các nội thất phải để vừa tầm với của bé, tránh để bé leo trèo với đồ gây đổ, ngã.

2. Lựa chọn màu sắc theo giới tính và sở thích của trẻ

Giới tính cũng như sở thích của trẻ là một yếu tố được quan tâm trước hết ở Nội thất trẻ em Hải Phòng khi lựa chọn các đồ dùng nội thất trẻ em hay nội thất phòng ngủ cho trẻ . Tùy theo sở thích cũng như giới tính của từng bé, bố mẹ có thể lựa chọn được những đồ dùng nội thất phù hợp mà vẫn đảm bảo an toàn và khơi gợi được sự hào hứng, yêu thích của trẻ.

Bé trai và bé gái thường có những sở thích vô cùng khác nhau, chính vì thế xu hướng sử dụng đồ dùng nội thất cũng sẽ khác nhau. Do đó bố mẹ cần chú ý và tham khảo ý kiến của các con trong việc lựa chọn đồ nội thất về màu sắc, kiểu dáng giúp mang đến không gian phòng ngủ với những đồ nội thất phù hợp với sở thích của các bé bởi vì bé là người sử dụng nhiều nhất.

Chọn nội thất kích thích phát triển trí tưởng tượng, tư duy của bé

Trên thị trường nội thất trẻ em Hải Phòng hiện nay có rất nhiều nội thất thông minh sáng tạo giúp kích thích sự tò mò, tư duy và trí tưởng tượng cho bé. Từ việc lựa chọn nội thất, bạn hoàn toàn có thể dạy con cách sáng tạo và năng động, ví dụ thay vì hai giường độc lập bạn có thể lựa chọn các mẫu giường tầng có cầu trượt giúp bé vui tươi hơn. Lựa chọn các mẫu nội thất có hình các nhân vật trong những câu truyện cổ tích giúp bé khơi gợi trí tưởng tượng, sáng tạo về những nhân vật có trong đó.

3. Lựa chọn đồ nội thất kích thước phù hợp với trẻ

Kích thước của đồ nội thất cho trẻ cũng là một vấn đề mà bố mẹ cần phải chú ý đến. Vì là trẻ em nên các đồ dùng nên có kích thước không quá cao lớn. Tuy nhiên trẻ thường phát triển rất nhanh do đó những gia đình không có điều kiện kinh tế thường tính toán việc sử dụng các đồ dùng nội thất trẻ em trong khoảng thời gian lâu dài như hết cấp 2 hay cấp 3, các bạn cũng nên dựa vào điều kiện kinh tế của gia đình để lựa chọn được những đồ nội thất có giá thành phù hợp.

Những đồ dùng như giường ngủ hay tủ đựng đồ cho trẻ thì bố mẹ nên lựa chọn kích thước phù hợp với chiều cao và thể hình của bé để đảm bảo được sự an toàn cũng như sự thuận lợi cho trẻ khi sử dụng đồ dùng. Thêm một điểm nội thất trẻ em Hải Phòng lưu ý với bố mẹ là về kích thước của bàn học thì bố mẹ cần chú ý nhiều hơn bởi đây là nơi trẻ học tập và dành thời gian ngồi rất lâu nên bố mẹ cần lựa chọn những kiểu bàn học có kích thước phù hợp với lứa tuổi, chiều cao và nhu cầu sử dụng của bé. Việc sử dụng bàn học với kích thước chuẩn, phù hợp chiều cao của trẻ sẽ giúp tránh được tư thế ngồi học sai, cận thị, vẹo cột sống,…

4. Lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp

Chất liệu cho đồ nội thất cũng là yếu tố bố mẹ nên lưu tâm. Nên ưu tiên sử dụng những đồ nội thất có chất lượng tốt để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bé. Nên lựa chọn những đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp cao cấp, được sản xuất từ những đơn vị uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn. Việc sử dụng những đồ nội thất phòng ngủ trẻ em kém chất lượng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như an toàn của trẻ trong suốt quá trình sử dụng.

Như vậy trong bài viết trên nội thất trẻ em Hải Phòng đã cung cấp đến các bậc phụ huynh một số lưu ý cực quan trọng và bổ ích trong việc lựa chọn đồ dùng nội thất trẻ em. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và hiểu biết trong việc lựa chọn nội thất cho bé để đảm bảo an toàn nhất cho trẻ trong quá trình sử dụng.

FuFa Design:

FuFa Design – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất – Thi công các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp – Các sản phẩm trang trí – Đồ decor cho nội thất gia đình.

0969.336.998