Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh theo phong thủy

Hiện nay, thiết kế nhà vệ sinh và nhà bếp theo phong thủy được rất nhiều người quan tâm, một thiết kế hợp lý sẽ mang lại tiện ích cho căn nhà và đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa. Tham khảo những điều kiêng kỵ dưới đây khi thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh  để gia đạo được phát triển tốt, mang lại sự thuận lợi cho sức khỏe, công việc … cho những thành viên trong gia đình.

Không thiết kế nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Điều kiêng kỵ đầu tiên khi thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh đó là không đặt nhà bếp đối diện với với nhà vệ sinh. Trước tiên bếp là nơi nấu ăn cần đảm bảo vệ sinh, tuyệt đối sạch sẽ và thông thoáng, trong khi đó nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, ẩm ướt. Bên cạnh đó, nhà bếp còn tượng trưng cho tài lộc. Theo phong thủy, nhà bếp và nhà vệ sinh là tương khắc, do bếp là khí hỏa, còn nhà vệ sinh là khí thủy. Đặt 2 căn phòng này đối diện nhau sẽ gây xung khắc, tài lộc của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng, gia đình hay xảy ra bất hòa. Vì vậy sắp xếp 2 căn phòng này ở đối diện nhau sẽ không hợp về phong thủy và dễ gây bệnh đường ruột cho các thành viên trong gia đình. 

Không thiết kế cửa nhà bếp đối diện cửa chính

Cửa đối cửa là điều tối kỵ cần phải tránh trong phong thủy, do vậy cửa bếp cũng không nên quay thẳng ra cửa trước hoặc cửa sau của ngôi nhà, đó là hướng hao tài, hao của vì lộ táo khẩu, làm thất thoát tài lộc và vận may của gia chủ. Ngoài ra, thiết kế cửa bếp đối diện với cửa chính hoặc cửa sau cũng khiến căn nhà thiếu sự kín đáo cần thiết trong khi ăn uống. 

Theo phong thủy không nên thiết kế phòng bếp cạnh nhà vệ sinh.

Khi đặt bếp cạnh nhà vệ sinh, hãy chú ý đến việc thiết kế cho nhà bếp và cả nhà vệ sinh thật đơn giản. Bỏ qua những chi tiết rườm rà nhằm tối ưu không gian mà vẫn đảm bảo đầy đủ các công năng sử dụng cơ bản. Tránh việc tạo ra quá nhiều góc khuất, cạnh thừa, những khoảng chết về không gian. Song song với đó, việc lựa chọn màu sắc trang trí nhà vệ sinh cũng cần được quan tâm. Nên chọn với các màu như: nâu, xám, không nên lạm dụng quá nhiều màu trắng và các màu nóng.

Không thiết kế bếp và nhà vệ sinh ở giữa nhà

Nếu theo quan niệm phong thủy thì khi bạn thiết kế xây dựng nhà ở, sẽ không nên thiết kế để nhà vệ sinh hoặc phòng bếp ở chính giữa, vị trí trung tâm của ngôi nhà. Phòng vệ sinh là nơi nhiều vi trùng, khí không tốt, nếu được đặt vào vị trí trung tâm thì sẽ khiến cho cả căn nhà đều bị ám khí không tốt, liên quan đến cả vận khí của cả gia đình. Phòng bếp, trong phong thủy cũng không được để ở vị trí chính giữa ngôi nhà, lý do là khi nấu nướng sẽ gây tiếng ồn, rồi cả mùi dầu mỡ sẽ bay khắp các phòng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

FuFa Design:

FuFa Design – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất – Thi công các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp – Các sản phẩm trang trí – Đồ decor cho nội thất gia đình.

0969.336.998