Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy

Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy

Tham khảo những cách sắp xếp nhà bếp theo phong thủy

Bếp là không gian quan trọng trong mỗi căn nhà. Theo quan niệm, bếp là nơi mang đến tài lộc, nơi cả gia đình quây quần, sum vầy, hạnh phúc. FuFa Design sẽ hướng dẫn bạn bố trí phòng bếp sao cho đảm bảo công năng, hợp phong thủy để mang đến sự thịnh vượng, tài lộc cho gia đình trong bài viết dưới đây. 

Cách bố trí phòng ngủ và nhà bếp theo phong thủy

Không nên đặt bếp và phòng ngủ cạnh nhau, bởi vì đặt cạnh nhau sẽ làm khí trường phòng ngủ bị nóng dễ khiến mọi người trong nhà dễ cáu gắt, hay bực bội. 

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa phòng bếp và phòng ngủ lại có liên quan mật thiết đến vị trí, phương vị của cửa chính.

Nếu như cửa chính ở hướng Tây thuộc Kim, mà Kim – Thổ tương sinh. Các vị trí ở trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam thuộc Thổ, còn Tây Bắc thuộc Kim, bốn phương vị trên tương phối với nhau, do vậy, phòng bếp và phòng ngủ phải được thiết kế ở phương vị nêu trên mới tạo được mối liên hệ tương sinh giữa cửa chính, phòng bếp và phòng ngủ.

Cách đặt bếp và giường ngủ theo phong thủy

Khi nấu nướng, nhiệt độ trong bếp thường rất cao, nóng bức còn phòng ngủ yên tĩnh và mát mẻ. Do đó, không nên đặt giường ngủ gần bếp, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu cửa phòng ngủ hướng vào ra bếp sẽ không tốt, khiến gia chủ mất tài lộc, không có lợi cho sức khỏe. Cửa phòng ngủ thông với bếp là điều cấm kỵ bởi bếp nấu thuộc tính Hỏa, khí hỏa vào không gian phòng ảnh hưởng không tốt đến vận khí của căn phòng

Cách bố trí bếp và bàn thờ theo phong thủy

Theo truyền thống văn hóa Việt Nam ta thì bàn thờ có thể đặt trong khu vực bếp bởi điều đó tượng trưng cho tín ngưỡng của dân gian thờ vị thần cai quản bếp núc cho gia đỉnh, giúp giữa của và mang đến sự hòa thuận, hạnh phúc cho gia đình.

Đối với những gia đình không có bàn thời Táo Quân thì phải thắp hương trên bàn thời gian tiên thì không nên đặt trong phòng bếp theo đúng phong thủy bếp và bàn thờ.

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng bếp

Khi thiết kế bếp cần lưu ý những điều kiêng kỵ sau đây. 

Không đặt bếp ngược hướng nhà 

Không đặt bếp đối diện cửa vào

Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh. 

Bếp và phòng ngủ không đặt đối diện nhau

Không đặt giường ngủ cạnh bếp

Trong bếp luôn có 2 yếu tố xung đột đó là nước và lửa.Các thiết bị địa diện cho lửa như lò nướng, bếp nấu, máy nướng bánh mì, lò vi sóng, còn đại diện cho nước là bồn rửa bát, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát. Vì thế bạn không nên đặt chúng gần nhau, cần có sự ngăn cách cho phù hợp.

Những thông tin trên đây được các chuyên gia phong thủy chia sẻ, hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn. Để được tư vấn và thiết kế những mẫu nhà bếp hợp phong thủy, hãy liên hệ với FuFa Design các bạn nhé!

FuFa Design:

FuFa Design – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất – Thi công các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp – Các sản phẩm trang trí – Đồ decor cho nội thất gia đình.

0969.336.998