Thiết kế nhà bếp và phòng ăn

Thiết kế nhà bếp và phòng ăn

Thiết kế nhà bếp và phòng ăn như nào cho hợp lý? 

Có thể lựa chọn thiết kế phòng ăn trong không gian nhà bếp, hoặc thiết kế nhà bếp và phòng ăn tách biệt, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như cách bạn bố trí căn nhà. FuFa Design sẽ gợi ý cho bạn những thiết kế nhà ăn và phòng bếp hiện đại, được ưa chuộng nhất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé!

Những cách phân chia nhà bếp và phòng ăn

Dùng vách ngăn để phân cách nhà bếp và phòng ăn

Nhà bếp và phòng ăn được tách biệt bởi vách ngăn sẽ tạo được không gian tách biệt. Sử dụng vách ngăn là cách đơn giản nhất, không tốn diện tích và chi phí và vẫn tách biệt được 2 không gian riêng biệt. Cách này phù hợp với không gian chung cư có diện tích vừa phải 2-3 phòng ngủ

Sử dụng đảo bếp hoặc quầy bar để phân chia không gian

Sử dụng đảo bếp hay quầy bar hiện nay đang là xu hướng thiết kế nội thất được ưa chuộng. Đảo bếp được sử dụng với công năng giống như một quẩy bar thu nhỏ, được thiết kế với mục đích đựng một số đồ đạc nhà bếp, để những thức ăn đã chế biến xong hoặc các thực phẩm dành cho buổi tối. Ngoài ra đảo bếp cũng có thể đặt vòi nước và chậu rửa nhỏ. Đảo bếp và quầy bar cũng là cách để chúng ta khéo léo chia không gian nhà bếp thành 2 khu vực. Phí trong đảo bếp sẽ là bếp nấu còn phía đối diện sẽ là nơi để bàn ăn.

Đảo bếp hay quầy bar đề được sử dụng thêm phần chức năng ở trong thiết kế phòng bếp như: để chứa các đồ khô, gia vị, tạo thêm không gian sử dụng cho nhà bếp, trưng bày các món ăn hoặc trở thành bàn ăn nhỏ cho những gia đình ít người.

Sắp xếp hợp lý để nhà bếp và phòng ăn chung 1 không gian

Nếu thiết kế phòng bếp và bàn ăn cùng chung với không gian phòng khách như tại một số căn hộ có diện tích nhỏ, bạn có thể sắp xếp bếp vào góc tường thành hình dáng chữ L. Phần còn lại của không gian sẽ để bàn ăn mà không cần sử dụng một vách ngăn phân chia nào giữa 2 không gian này.

 

Hướng dẫn lựa chọn bàn ăn cho phù hợp nhà bếp

Tùy thuộc vào diện tích sử dụng để lựa chọn kích thước bàn ăn cho phù hợp, không nên lựa chọn bàn ăn diện tích quá to, hay quá nhỏ. để đảm bảo sự hài hòa hợp lý, cần chọn bàn ăn có thiết kế và phong cách phù hợp với toàn bộ thiết kế. Màu sắc của bàn ăn cần phù hợp với gam màu của phòng bếp. Bạn có thể chọn bàn ăn phù hợp với màu của kệ bếp để tạo nên sự đồng nhất về màu sắc.

Màu sắc của bàn ăn cũng có thể cùng gam màu chủ đạo của phòng bếp

Chất liệu của bàn ghế ăn cần dễ lau dọn, bền đẹp. Thiết kế phòng bếp và bàn ăn nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm từ gỗ, inox,… 

Tham khảo mẫu thiết kế nhà bếp và phòng ăn của FuFa Design

FuFa Design:

FuFa Design – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất – Thi công các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp – Các sản phẩm trang trí – Đồ decor cho nội thất gia đình.

0969.336.998