Thiết kế nội thất trẻ em tại Hải Phòng

Thiết kế nội thất trẻ em tại Hải Phòng

Thiết kế nội thất trẻ em tại Hải Phòng đang là xu hướng được ưa chuộng trong thế kỷ mới.

Ngành thiết kế và trang trí nội thất nói chung và thiết kế nội thất trẻ em nói riêng phần lớn đều dựa trên sở thích và cá tính của từng cá nhân.Trẻ em là đối tượng luôn cần được thúc đẩy khả năng phát triển bản thân, tự do làm chính mình trong không gian thoải mái và lý tưởng nhất. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ được sống trong thế giới đa dạng màu sắc và tiện dụng sẽ thông minh và phát triển tốt nhất.

Đó là lý do cha mẹ cần tập trung vào việc thiết kế nội thất trẻ em sao cho sáng tạo và ấn tượng nhất, đặc biệt khi căn phòng có thể gắn bó với trẻ tới ⅓ thời gian cuộc sống.

1. Những lưu ý khi thiết kế nội thất trẻ em

1.1. Tính tiện dụng lâu dài

Một không gian linh hoạt có thể thay đổi được theo sự phát triển của trẻ là phương án tốt nhất cho cha mẹ để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn ứng dụng được lâu dài theo nhu cầu sở thích của trẻ. Bắt đầu thiết kế cha mẹ hãy lựa chọn những món đồ mang tính chất chung như tủ quần áo, kệ để đồ, … có thể sử dụng ngay cả khi các bé đã lớn.

1.2. Bảng màu ảnh hưởng tính cách của trẻ

Màu sắc là vấn đề vô cùng quan trọng thiết kế nội thất cho trẻ bởi sự tác động trực tiếp đến thị giác của các bé. Trẻ em thường có xu hướng thích những đồ vật đa dạng màu sắc nhưng bạn nên lược bớt những gam màu truyền thống mà hãy kết hợp cho bé “vui chơi” cùng màu sắc ( yếu tố phù hợp với giới tính giữa bé gái và bé trai phải được lưu ý) để hình thành tính cách và phát triển trí não cho bé.

1.3. Hãy lắng nghe sở thích của trẻ

Gu thẩm mỹ của bé sẽ có nhiều khác biệt so với người lớn, vì vậy cha mẹ không nên áp đặt sở thích của mình vào thiết kế không gian nội thất cho bé. Nếu bé ở độ tuổi 4-5 tuổi trở lên, nếu có thể bạn hãy tự mình khám phá hay tốt nhất hãy hỏi ý kiến trẻ để tìm kiếm một chủ đề theo sở thích của bé trước khi bắt đầu sắp xếp đồ đạc trong nhà.

1.4. Tạo các khu riêng biệt

Một căn phòng có nhiều công năng sẽ hỗ trợ tốt nhất trong các ngày hoạt động hàng ngày cho bé, điều này còn giúp hạn chế tối đa sự lộn xộn của không gian sau ngày dài bé hoạt động. Bởi vì bé chưa có ý thức tự dọn dẹp không gian riêng của mình nên việc thiết kế nội thất và xây dựng phòng riêng với các khu chức năng khác nhau sẽ giúp ích cha mẹ nhiều trong việc sắp xếp đồ đạc và thúc đẩy sự sáng tạo và trí tưởng tượng cho bé.

1.5. Đảm bảo sự an toàn

Một lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất phòng của bé là sự an toàn. Ngay từ bước lập kế hoạch, cha mẹ cần tránh tuyệt đối những đồ vật có góc cạnh sắc nhọn hoặc quá nặng được đặt trên cao, bởi trẻ em trong độ tuổi từ 0-5 tuổi chưa nhận biết được có thể va vào gây nguy hiểm đến tính mạng. Hãy bo tròn các góc đồ vật để giảm tối đa sự va chạm đồng thời không nên treo đồ nặng lên tường và thiết kế ổ điện an toàn tránh xa tầm tay trẻ.

2. Làm thế nào để chọn nội thất cho bé hợp lý?

Dưới đây là những vật liệu có thể sử dụng lâu dài trong thời gian phát triển của bé cùng những gợi ý về cách lựa chọn chất lượng để thật phù hợp:

2.1. Giường

Giường ngủ là vật trung tâm của căn phòng nên cha mẹ cần xem xét kỹ kích thước để có không gian khác cho con vui chơi và học tập. Với các không gian hiện đại bạn có thể xem xét đến những mẫu giường đơn sắc và có các góc cạnh bo tròn để tránh bé bị va đập mạnh.

2.2. Bàn học

Khi thiết kế nội thất trẻ em, bạn cũng cần lưu ý về những mẫu bàn ghế đa năng: có thể gập lại nhỏ gọn hoặc nhiều ngăn để đồ để bé sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Một chiếc
bàn rộng rãi sẽ thật sự lý tưởng cho bé học tập, ăn uống và có các hoạt động vui chơi thoải mái tại nhà.

2.3.Tủ quần áo và ngăn kéo

Tránh sử dụng những chiếc tủ cồng kềnh mà thay vào đó, hãy thử lựa chọn tủ âm tường hay đồ nội thất đa năng để tối đa không gian diện tích nhà nhưng vẫn đảm bảo đủ diện tích lưu trữ trong tủ và các loại ngăn kéo đa dạng để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

3. Kết luận

Thiết kế nội thất trẻ em phải được lên kế hoạch sớm, vì vậy cha mẹ cần có những bước chuẩn bị và nắm rõ lưu ý về đồ dùng trước khi bắt đầu thiết kế. Hãy lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất uy tín tại Hải Phòng để xây dựng “thế giới nhỏ” đầy màu sắc và đảm bảo không gian an toàn cho bé ngay từ những bước đi đầu đời.

FuFa Design:

FuFa Design – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất – Thi công các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp – Các sản phẩm trang trí – Đồ decor cho nội thất gia đình.

0969.336.998