Thiết kế, thi công tủ bếp nhựa tại Hải Phòng chất lượng cao

Thiết kế, thi công tủ bếp nhựa tại Hải Phòng chất lượng cao

Tủ bếp là một thành phần nội thất quan trọng và hầu như không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hiện nay, tủ bếp gia dụng trên thị trường thường ưa chuộng hai loại chính là tủ bếp cốt gỗ công nghiệp và tủ bếp nhựa. Trong đó, tủ bếp nhựa thường chiếm thị phần cao hơn và nhận được nhiều sự ưa chuộng hơn. Vậy tủ bếp nhựa là gì và thiết kế thi công tại Hải Phòng như thế nào?

Tủ bếp, tủ bếp nhựa và tủ bếp gỗ

Đôi nét về tủ bếp, tủ bếp nhựa và tủ bếp gỗ

Cấu tạo chung hiện nay của tủ bếp bao gồm 3 bộ phận chính đó cánh tủ, hậu tủ và thùng tủ. Trong đó, những bộ phận này cũng được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau như cốt tủ, lớp phủ bề mặt, ốc vít, mặt kính,… Và phần quan trọng nhất quyết định tính chất của tủ bếp đó chính là phần cốt tủ.

Tủ bếp gỗ thường có cốt tủ được làm bằng gỗ công nghiệp MDF, HDF, Composite,… có độ bền tốt nhưng khả năng chống ẩm mốc hạn chế và giá thành cao. Tủ bếp nhựa có cốt tủ được làm từ nhựa PVC hoặc Picomat có độ chống chịu tốt khi tiếp xúc với nước và ẩm, mốc cũng như mối mọt.

Ngoài ra, lớp phủ bề mặt của tủ bếp nhựa cũng khá giống với tủ gỗ khi có thể sử dụng chất liệu Acrylic, Laminate, Melamine,… mỗi loại đều có một đặc trưng và điểm mạnh riêng. Trong một số loại tủ bếp, hợp kim Aluminium thường được sử dụng ở phần hậu tủ để tận dụng tối đa khả năng chống nước tuyệt đối của chất liệu này.

Đánh giá một vài ưu và nhược điểm của tủ bếp nhựa

Đôi nét về ưu điểm và nhược điểm của bếp nhựa

Tủ bếp nhựa được ra đời với sứ mệnh thay thế tủ bếp gỗ truyền thống từ xa xưa của người Việt Nam chúng ta. Sau đó, một số loại tủ bếp khác cũng được ra đời để làm đa dạng sự lựa chọn như tủ bếp gỗ công nghiệp, tủ bếp gạch tự xây và tủ bếp kim loại thường được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm. Mỗi loại đều có một ưu nhược điểm riêng biệt, và sau đây là một số ưu nhược điểm đáng lưu ý của tủ bếp nhựa.

Ưu điểm của tủ bếp nhựa

Tính đàn hồi: Tủ bếp nhựa có khả năng đàn hồi cao, chịu lực tốt và chống cong vênh tốt hơn bếp gỗ tự nhiên truyền thống. Trong quá trình sử dụng, tủ bếp nhựa sẽ hạn chế những trường hợp hư hỏng vật lý do va đập quá mạnh.

Khả năng chống nước: Tủ bếp nhựa có khả năng chống nước tốt hàng đầu trong tất cả loại chất liệu tủ bếp. Trong một môi trường nhiều ẩm và tiếp xúc nhiều với nước như nhà bếp, đây chính là ưu điểm quan trọng đáng để cân nhắc.

Màu sắc đa dạng: Tủ bếp nhựa được thiết kế dựa trên bảng màu đa dạng khi có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu màu sắc của từng cá nhân.

Giá thành: Tủ bếp nhựa có giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại tủ bếp hiện có trên thị trường hiện nay.

Nhược điểm của tủ bếp nhựa

Không phù hợp một số ngôn ngữ thiết kế nội thất: Tủ bếp nhựa có khả năng kết hợp với đồ đạc nội thất khá dễ dàng nhưng trong những ngôn ngữ thiết kế sang trọng, quý tộc thì khó có thể sử dụng.

Khả năng bắt ốc vít: So với chất liệu gỗ, chất liệu nhựa có khả năng bắt dính với ốc vít kém hơn. Vì thế độ bền trong những khớp nối không cao bằng chất liệu gỗ. Tuy nhiên mọi người cũng có thể dễ dàng thay thế và sửa chữa tại nhà.

Tuổi thọ: Tủ bếp nhựa có tuổi thọ sử dụng khá khiêm tốn khi so với những chất liệu gỗ. Tuy nhiên mọi người vẫn có thể sử dụng bếp nhựa trong nhiều năm liền mà không cần phải thay thế.

Fufa thiết kế và thi công tủ bếp nhựa tại Hải Phòng

Fufa thiết kế và thi công tủ bếp nhựa tại Hải Phòng

Tại Hải Phòng, mọi người có thể tiến hành thiết kế và thi công tủ bếp nhựa với Fufa Design. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất uy tín và nhận được nhiều sự quan tâm cũng như tin tưởng của khách hàng trong hơn 10 năm hoạt động gần đây. Đối với thiết kế thi công tủ bếp nhựa tại Hải Phòng, quý khách hàng có thể thực hiện:

  • Thiết kế riêng tủ bếp nhựa: Chúng tôi sẽ miễn phí tư vấn, đo đạc và lên thiết kế bản vẽ đến với quý khách hàng. Sau đó dựa vào bản vẽ thực hiện thi công với những kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
  • Thiết kế nội thất trọn gói: Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất toàn bộ khu nhà bếp hoặc cả căn hộ cũng có thể lựa chọn Fufa Design. Chúng tôi sẽ lên ý tưởng, thiết kế và đưa đến khách hàng bảng giá những vật dụng nội thất cần thiết. Với cách làm này khách hàng có thể tiết kiệm lên đến 30% chi phí nội thất so với cách xây dựng lẻ từng món.

Trên đây là những chia sẻ của Fufa Design về thiết kế, thi công tủ bếp nhựa tại Hải Phòng. Quý khách hàng cần nhận được sự tư vấn trực tiếp từ Fufa Design có thể liên hệ đến website: https://fufa.com.vn/ hoặc số hotline: 0916.633.998.

FuFa Design:

FuFa Design – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất – Thi công các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp – Các sản phẩm trang trí – Đồ decor cho nội thất gia đình.

0969.336.998