Kích thước gạch ốp tường bếp

Kích thước gạch ốp tường bếp

Trong thiết kế, sự cân đối giữa kích thước gạch ốp tường bếp và kích thước bếp sẽ cho bạn cảm giác diện tích không gian được mở rộng theo hướng cao hơn hoặc rộng ra. Hiện nay, gạch bông được nhiều gia đình chuộng trong ốp tường bếp vì trông đẹp mắt, rất dễ vệ sinh và lau chùi. Cho nên để lựa chọn gạch bông ốp tường bếp thì bạn không thể qua loa được.

Căn bếp là nơi chế biến khó tránh được các vết bẩn và dầu mỡ khi nấu nướng thức ăn. Cho nên, gạch ốp tường bếp cần chọn loại gạch có bề mặt trơn bóng giúp dễ lau chùi và vệ sinh. Ngoài ra, đặc tính của gạch bông vốn dễ vệ sinh và lau chùi cùng độ bền chắc cao nên không khó hiểu khi nhiều gia đình chọn gạch bông ốp tường bếp đến vậy.

Kích thước gạch ốp tường bếp phù hợp

Hiện nay, họa tiết gạch ốp tường bếp bạn còn cần phải lưu ý kích thước gạch phải đảm bảo phù hợp kích thước phòng bếp, sự cân đối giữa kích thước gạch bông ốp tường bếp và kích thước bếp có khả năng tạo cảm giác mở rộng diện tích không gian theo hướng cao hơn hoặc rộng ra. Ngoài ra, bằng cách ốp gạch bông theo chiều dọc sẽ giúp phòng bếp trông có vẻ cao ráo và sáng sủa hơn; ngược lại khi muốn mở rộng bếp bạn có thể ốp gạch bông theo chiều ngang.

Kích thước gạch bông:

Gạch vuông: 20 x 20, 45 x 45, 75 x 75 (cm)

Gạch hình chữ nhật: 25 x 75, 35 x 60, 30 x 60, 15 x 60 (cm)

Họa tiết

Trong việc cần lựa chọn gạch ốp tường bếp thì bạn cần chọn đồng bộ màu sắc và họa tiết hoặc nếu muốn phá cách thì bạn có thể chọn gạch bông phối ngẫu nhiên.

Ngoài ra, gạch ốp có họa tiết vốn muôn hình vạn trạng nên tùy vào sở thích cùng phong cách trang trí phòng bếp mà bạn cần có sự lựa chọn mẫu hoa văn cho tường bếp gia đình nên từ họa tiết trang trí nhẹ nhàng và đơn giản đến những họa tiết hình học sẽ đánh mạnh vào thị giác.

Màu sắc

Ngoài việc lựa chọn phong cách thiết kế cũng như gout thẩm mỹ cá nhân thì bạn có thể chọn lựa màu sắc gạch bông ốp tường bếp sao cho phù hợp nhất. Đây chính là điều quan trọng bạn nên nhớ vì màu sắc gạch bông cần phải đồng điệu với nội thất phòng bếp.

  • Những gam màu sáng và trung tính rất được lòng nhiều gia đình bởi khả năng cho cảm giác ấm cúng, dễ chịu của chúng.
  • Những gam màu lạnh rất không nên áp dụng cho gạch bông ốp tường bếp vì các gam màu này luôn cho cảm giác lạnh lẽo và ảnh hưởng xấu đến vận khí gia đình.

Ngoài ra, theo phong thủy phòng bếp thì bếp thuộc hành Hỏa nên bạn không nên chọn gạch bông có gam màu đỏ bởi dễ gây ra hỏa hoạn và sẽ làm gia tăng nguồn năng lượng trong khu vực nấu nướng lên.

 Bên cạnh đó, với những phòng bếp diện tích nhỏ cần chọn gạch bông ốp tường sáng màu sẽ giúp không gian như được mở rộng.

Ngoài ra, nếu màu gạch lát nền bếp là màu sáng thì bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc cho gạch bông ốp tường bếp và nếu màu gạch lát nền đã tối thì bạn cần chọn màu sáng cho gạch bông ốp tường để tạo sự tương phản cần thiết.

 Trên đây tôi vừa thông tin đến các bạn những điều cần biết về kích thước gạch ốp tường bếp. Hi vọng qua đó bạn có những thông tin cần thiết để giúp ích cho bạn!

FuFa Design:

FuFa Design – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất – Thi công các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp – Các sản phẩm trang trí – Đồ decor cho nội thất gia đình.

0969.336.998