Kích thước tủ bếp

Kích thước tủ bếp

Kích thước tủ bếp như nào là kích thước tiêu chuẩn phù hợp với không gian cũng như chiều cao của người sử dụng? Việc lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều cho người nội trợ và đảm bảo thẩm mỹ cho nhà bếp của bạn.

Kích thước tủ bếp chữ L chuẩn

Với tủ bếp chữ L có một số tiêu chuẩn thông dụng như sau:

Mỗi cạnh có chiều dài không gian tối thiểu khoảng 2m hoặc cũng có thể được bố trí lệch với chiều dài một canh là khoảng từ 3-3,5m cạnh còn lại là 2m. Cũng có một cách khác để bố trí bếp chữ L đẹp đó chính là bố trí 2 cạnh đối xứng nhau với tổng chiều dài lý tưởng nhất là khoảng 4m.

Kích thước tủ bếp chuẩn theo thiết kế

Tủ bếp chữ L trên 

Chiều cao của tủ bếp dưới thông thường là từ 80cm, chiều sâu tủ từ 35cm.

Tủ bếp chữ L dưới

Chiều cao của tủ bếp dưới thông thường là từ81cm – 86cm, chiều sâu tủ từ 60cm. 

Tổng chiều cao tủ bếp tính từ mặt sàn đến nóc phào là 220cm – 225cm.  Nếu như không gian bếp rộng bạn có thể thiết kế tủ bếp dài rộng và cao hơn để chứa được nhiều thứ hơn hoặc làm một bar nhỏ cũng không tồi. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi gia đình mà nên có những biến đổi cho phù hợp.

Kích thước tủ bếp chữ i chuẩn

Tổng chiều cao của toàn bộ tủ từ 2,4 m – 2,5 m, tầm với mở cửa tủ trên tối đa từ 1,8m – 1, 9m, thiết kế tủ bếp tầm với mở cửa cao quá rất bất tiện khi sử dụng. Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà làm loại tủ cao hay thấp nhưng tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không nên quá 2,4m.

Tủ bếp chữ i trên

Chiều cao của tủ bếp dưới thông thường là từ 80 đến 90cm, chiều sâu tủ từ 45 đến 50cm. Với kích thước này, tủ bếp dưới phù hợp để lắp máy rửa bát âm tủ, lò nướng âm tủ, các loại bếp từ – bếp điện từ âm tủ,…

Tủ bếp chữ i dưới

Phần tủ trên có độ cao từ 45 đến 75 cm và độ sâu tủ trung bình từ 30 đến 35cm. Với phần tủ bếp trên như vậy rất phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của các thiết bị như máy hút mùi , máy sấy bát,…

Kích thước tủ bếp chữ U chuẩn

Kích thước tủ bếp chữ U chuẩn như sau:

Tủ bếp chữ U dưới

Nếu như gia đình bạn không sử dụng những kệ bê tông thì kích thước của tủ bếp dưới phải đạt những tiêu chuẩn sau đây.

Chiều cao tủ dưới: 800mm – 900m

Chiều sâu tủ dưới: 500mm – 550mm

Với cách thiết kế kích thước như thế này, tủ bếp dưới hoàn toàn thích hợp để bạn trang bị thêm các đồ dùng nhà bếp để phục vụ cho quá trình nấu nướng: bếp nấu, chậu rửa bát, lò vi sóng, lò nướng,..

Tủ bếp chữ U trên

 Độ cao và chiều sâu của tủ bếp trên có thể tính toán và bố trí một cách linh hoạt sao cho đẹp và đảm bảo tính thẩm mỹ chung của cả ngôi nhà.

Chiều cao tủ trên: 700mm – 800mm

Chiều sâu của tủ trên: 300mm – 450mm

Vì sao phải lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp?

Một bộ tủ bếp gia đình tuân theo kích thước tiêu chuẩn sẽ mang lại thuận lợi cho người nội trợ trong quá trình sử dụng. Nếu tủ bếp được thiết kế quá cao so với chiều cao của các thành viên trong sẽ đình thì sẽ rất vất vả mỗi lần lấy đồ, hay sử dụng tủ bếp.

Điều quan trọng nhất khi thiết kế tủ bếp cho gia đình là cần biết những tiêu chuẩn về kích thước trước khi bắt tay vào thực hiện. Bởi nếu thiết kế bị sai từ đầu, bạn sẽ khó khăn trong việc sửa chữa và tất nhiên nếu sửa chữa sẽ vô cùng tốn kém. Ngoài ra, kích thước tủ bếp cũng cần phù hợp với kích thước chung của căn bếp, bởi nếu tủ bếp quá lớn sẽ chiếm nhiều không gian của bếp gây cảm giác bức bách và chật chội. Chiều cao của tủ cũng phải phù hợp với chiều cao trần nhà và mặt sàn để dễ dàng vệ sinh, chùi rửa cũng như sự hài hòa trong ngôi nhà.

FuFa Design:

FuFa Design – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất – Thi công các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp – Các sản phẩm trang trí – Đồ decor cho nội thất gia đình.

0969.336.998