Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư

Một căn hộ chung cư có đảm bảo thẩm mỹ và công năng của nó hay không phụ thuộc một phần lớn vào việc thiết kế nội thất. Chính vì thế việc chọn lựa cho mình một đơn vị làm nội thất chung cư uy tín là điều các gia chủ cần đắn đo cân nhắc đầu tiên.

Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một số điều nên lưu ý và cân nhắc trước khi thiết kế nội thất cho căn chung cư của mình.

Tham khảo ý kiến bạn bè, người thân

Không đâu xa lạ, bạn có thể hỏi chính bạn bè và người thân xung quanh mình, những người đã từng sử dụng dịch vụ thiết kế thi công trước đó để nhờ họ tư vấn. Tuy nhiên mọi ý kiến đều chỉ nên tham khảo, người quyết định sau cùng vẫn là bạn. Các phương pháp tham khảo chỉ giúp bạn có thêm sự lựa chọn và đỡ tốn thời gian hơn nếu người thân, bạn bè của bạn đã có đơn vị hợp tác chuyên nghiệp trước đó.

Tham khảo công trình hạng mục thực tế của từng đơn vị

Không gì rõ ràng và dễ quyết định hơn là công ty tư vấn thiết kế thi công nội thất có hồ sơ thiết kế các dự án, hạng mục mà công ty trước đó đã thực hiện. Nhiều mẫu nhà, căn hộ chung cư được thiết kế đẹp cũng đánh giá được phần nào năng lực và sự uy tín của công ty đó.

Cách tiếp cận các thiết kế, dự án công trình là bạn có thể truy cập trang web hoặc fanpage của công ty đó để xem sản phẩm và đánh giá của các khách hàng khác về dịch vụ của công ty.

Xem bảng báo giá thiết kế nội thất chung cư

Sau khi lọc ra được những đơn vị thiết kế có phong cách thiết kế hợp ý mình. Bạn có thể trao đổi và tìm hiểu về báo giá thiết kế của các đơn vị.

Hiện nay, nhu cầu thiết kế nội thất chung cư ngày càng tăng cao nên mức giá thiết kế thi công dao động khá cạnh tranh, từ 140.000đ/m2 – 250.000đ/m2 (giá cả còn phụ thuộc vào phong cách thiết kế, diện tích, yêu cầu riêng của chủ nhà,..)

FUFA giữ mức giá thiết kế khá ổn định từ 100.000đ/m2 – 200.000đ/m2. Đặc biệt hơn đối với khách hàng ký cả hợp đồng thiết kế và thi công, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng bằng việc free tiền thiết kế.

Báo giá thiết kế chung cư là một khâu rất quan trọng và chủ yếu mọi người đều quan tâm. Dựa vào báo giá mà bạn có thể cân nhắc mức đầu tư phù hợp gia đình mình cần bỏ ra để thiết kế căn hộ chung cư.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm làm nội thất chung cư của chúng tôi, chúng tôi không cố gắng khuyên khách hàng chọn những gói thiết kế rẻ nhất mà sẽ dựa trên tình hình tài chính của khách hàng mà tư vấn sao cho phù hợp nhất. Gói báo giá đắt không có nghĩa là xịn nhất mà rẻ nhất thì cũng bao gồm nhiều rủi ro.

Thực tế đã có nhiều gia đình phải tìm đến lại với chúng tôi vì ham rẻ nên chọn công ty thiết kế nội thất không uy tín, vừa chậm tiến độ vừa thi công không như ý minh.

Đánh giá năng lực của đơn vị thiết kế nội thất.

Cách làm việc

Một đơn vị có địa chỉ văn phòng rõ ràng, giấy phép kinh doanh, nhân viên biết lắng nghe và tư vấn đúng lúc. Chỉ ra cho khách những ưu nhược điểm dựa trên hiện trạng căn nhà chứ không phải thái độ giải quyết được tất cả.  Một địa chỉ với cách làm việc nhanh gọn, rõ ràng hiệu quả là nơi đáng để bạn tin cậy làm việc tiếp.

Quy trình thiết kế

Đơn vị uy tín sẽ chỉ rõ cho bạn quy trình thiết kế của công ty bao gồm những bước nào để hai bên thực sự hiểu nhau và đi đến việc ký kết hợp đồng minh bạch.

Các giá gói thiết kế

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết kế nội thất với các gói khác nhau. Có 3 hình thức thuê thiết kế nội thất chung cư chính mà bạn cần biết đó là:

Thiết kế nội thất: Đó là công ty thiết kế nội thất sẽ tiến hành xem xét mặt bằng từ đó đưa ra bản vẽ 3D thiết kế nội thất chi tiết từ đó khách hàng có thể tự mua hoặc thuê đơn vị khác thi công nội thất.
Thiết kế thi công trọn gói: Công ty nội thất sẽ tiến hành tư vấn thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói từ A – Z cho bạn.
Thiết kế thi công theo thiết kế có sẵn: Bạn đã lên sẵn tưởng và có bản vẽ 3D. Dựa vào đó, công ty nội thất sẽ bóc tách và triển khai thi công nội thất.
Mỗi hình thức có những ưu điểm riêng, phụ thuộc vào công trình mà bạn có thể chọn một dịch vụ phù hợp. Theo kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư thì bạn nên chọn dịch vụ trọn gói tức là công ty đó sẽ tiến hành từ A – Z bạn chỉ cần vào ở.

Đối với hình thức thiết kế thi công nội thất trọn gói thì chi phí thường có giá ưu đãi hơn mặt khác quy về một mối dễ dàng làm việc hơn, nếu có ảnh hưởng sau này bạn cũng dễ dàng liên hệ bảo hành. Quá trình thiết kế thi công nội thất tốn nhiều thời gian rất có thể hình ảnh 3D dụng lung linh nhưng thi công lại “bất khả thi” điều đó dễ xảy ra khi bạn chọn nhiều đơn vị khác nhau.

Hơn thế chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ, thống nhất từ đầu đến cuối. Hình thức này luôn có sự phối hợp nhịp nhàng từ các bộ phận. Bộ phần thiết kế sẽ cân nhắc lên ý tưởng và nhân viên thi công tiếp nhận bản vẽ nên truyền đạt ý tưởng kỹ lưỡng và rõ ràng hơn.

Hợp đồng và thời hạn rõ ràng

Vì số tiền để bạn bỏ ra đầu tư thiết kế nội thất không phải là nhỏ nên việc ký kết hợp đồng quy định rõ quyền và nghĩa vụ của hai bên cũng như thời hạn hoàn thiện căn hộ trong bao lâu là rất cần thiết để hai bên tiến thành làm việc dựa trên những thoả thuận trên hợp đồng.

Theo kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư của chúng tôi thì hợp đồng càng rõ ràng chi tiết càng củng cố sự uy tín của đơn vị thiết kế.

Vấn đề bảo hành sau khi bàn giao sản phẩm

Các gia chủ cũng nên lưu ý kỹ vấn đề này. Bạn cần nắm rõ chính sách bảo hành nội thất đặc biệt là gia chủ nào chọn hình thức thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói.

FUFA – công ty thiết kế nội thất uy tín hàng đầu

Chúng tôi luôn hướng đến xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp. Do đó khi lựa chọn FUFA, bạn có thể yên tâm giao phó cho chúng tôi căn hộ của bạn. Mọi quy trình của chúng tôi đều dựa trên sự trao đổi thống nhất với khách hàng.

Quy trình thiết kế của FUFA

– Nhận yêu cầu của khách

– Khảo sát hiện trạng căn nhà

– Thảo luận ý tưởng thiết kế

– Thiết kế phác thảo và chi tiết

– Gửi báo giá chi tiết

– Tiến hành ký kết hợp đồng

– Thi công và bàn giao thành phẩm

Kết luận về kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư

Qua bài viết trên, hẳn bạn có thể nắm được sơ bộ quy trình cần phải biết trước khi thuê thiết kế nội thất chung cư.

FUFA tự hào là một trong những công ty thiết kế nội thất được nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay. Chúng tôi đã thực hiện thành công và đem đến sự  hài lòng cho rất nhiều khách hàng. Bạn có thể tham khảo thêm các tư vấn thiết kế nội thất của chúng tôi trên trang web này.

 

 

 

 

FuFa Design:

FuFa Design – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất – Thi công các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp – Các sản phẩm trang trí – Đồ decor cho nội thất gia đình.

0969.336.998