Nên làm tủ bếp bằng chất liệu gì

Nên làm tủ bếp bằng chất liệu gì tốt nhất

Nên làm tủ bếp bằng chất liệu gì

Nên làm tủ bếp bằng chất liệu gì phù hợp?

Nhôm kính, inox, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp là những chất liệu thường dùng để làm tủ bếp. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, nên làm tủ bếp bằng chất liệu gì để vừa đẹp vừa sang trọng, hiện đại mà vẫn đảm bảo được công năng? Ở bài viết này, FuFa Design sẽ cùng bạn đi tìm hiểu nên làm tủ bếp bằng chất liệu gì?

Nên làm tủ bếp bằng chất liệu gì tốt nhất

Tủ bếp bằng nhôm, kính

Tủ bếp bằng nhôm, kính với những đặc tính như: không mối mọt, chịu được nhiệt, độ bền cao, giá thành rẻ bởi được làm từ 3 vật liệu chính là nhôm, kính và hợp kim Aluminium. Loại tủ bếp nhôm kính này cũng đa dạng về màu sắc và cũng được lựa chọn nhiều trong các công trình bình dân. Nhược điểm chính là chất liệu này dễ bị ọp ẹp dẫn đến tiếng kêu ken két của kim loại sau một thời gian sử dụng và dòng tủ bếp này không mang sự sang trọng.

Tủ bếp Inox

Tủ bếp inox với độ bền thách thức thời gian nhưng lại không được ưa chuộng nhiều bởi nó không hợp phong thủy. Loại tủ bếp này thường  được sử dụng trong các bếp ăn công nghiệp, chất liệu chống bị ăn mòn, không bị mối mọt. Hơn nữa loại vật liệu này lại không bị bong tróc, công vênh, chịu nhiệt tốt và rát dễ trong việc vệ sinh.

Tủ bếp gỗ tự nhiên

Từ xưa đến nay, gỗ tự nhiên luôn là lựa chọn hàng đầu trong nội thất của gia đình Việt, và những tủ bếp.  Bởi chất gỗ thân thiện, độ bền cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt lại có thể chạm trổ, điêu khắc họa tiết tùy thích.

Tuy nhiên, tủ bếp bằng gỗ tự nhiên thì dễ gây nên mối mọt, cong vênh lại khá nặng và giá thành cao hơn nhiều so với những vật liệu khác.

Tủ bếp gỗ công nghiệp

Hiện nay, gỗ công nghiệp chính là loại vật liệu làm tủ bếp được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi nó có thể chịu lực, chịu nhiệt, không cong vênh, mối mọt lại đa dạng về mẫu mã, màu sắc, dễ vệ sinh.

Nên làm tủ bếp chất liệu gỗ công nghiệp

Chất gỗ công nghiệp bao gồm 2 phần là cốt gỗ và bề mặt gỗ. Trong đó cốt gỗ gồm dăm gỗ hoặc bộ gỗ được ép dưới áp suất cao. Phần bề mặt gỗ gồm melamine, veneer, laminate, acrylic.

Nên làm tủ bếp bằng chất liệu gì tốt nhất hiện nay?

Với sự phát triển của ngành nội thất hiện đại, những chất liệu gỗ công nghiệp được ứng dụng nhiều trong cuộc sống với những đặc tính nổi bật và nó trở thành nguyên liệu phổ biến để làm tủ bếp. Những mẫu tủ bếp được làm từ gỗ công nghiệp đa dạng về màu sắc, mẫu mã, sang trọng, được ưa chuộng và phổ biến trong tất cả các loại công trình từ nhà ở dân dụng đến các công trình công nghiệp. 

Một số loại tủ bếp công nghiệp được ưa chuộng hiện nay đó là:

Tủ bếp với lớp phủ Melamine

Tủ bếp được làm với bề mặt Laminate

Tủ bếp được làm với bề mặt Acrylic

Tủ bếp làm với bề mặt Veneer

 Để bắt kịp xu hướng tủ bếp hiện nay, các bạn liện hệ ngay với FuFa Design để được tư vấn miễn phí, hoặc liên hệ website: http://fufa.com.vn

FuFa Design:

FuFa Design – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất – Thi công các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp – Các sản phẩm trang trí – Đồ decor cho nội thất gia đình.

0969.336.998