Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống

Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống

Hướng dẫn cách lựa chọn thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống

Kiểu thiết kế nhà ống hiện nay rất thông dụng và phổ biến, việc thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống có đơn giản hay không? Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách thiết kế nhà vệ sinh phù hợp cho nhà ống 

Tùy thuộc vào diện tích căn nhà để có thể thiết kế nhà vệ sinh phù hợp. 

Thông thường nhà vệ sinh nhà ống sẽ có diện tích trong khoảng từ 3m2 đến 4m2. Diện tích có thể thêm hoặc bớt cho phù hợp với diện tích sàn cũng như nhu cầu sử dụng của từng gia đình. 

Với diện tích từ 3m2 đến <4m2 thì nhà vệ sinh trong nhà ống có thể được phân chia thành những khu vực: bồn cầu, bồn rửa (lavabo) và khu tắm đứng. Yếu tố quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh đó là cần phân rõ 2 khu vực ướt và khô, khu vực khô lắp bồn cầu và lavabo, khu vực ướt để tắm và sử dụng nước thường xuyên. 

Khi nhà bạn có diện tích sàn lớn hơn thì bạn cũng có thể thiết kế nhà vệ sinh có diện tích lớn hơn khoảng 4m2 hoặc hơn một chút. Với diện tích như thế, bạn có thể trang bị thêm nhiều tiện ích như bồn tắm, các thiết bị cầu hay lavabo, và có thể sử dụng thêm vách ngăn 2 khu ướt và khô. 

Hướng dẫn cách thiết kế phòng ăn phù hợp cho nhà ống

Nhà ống thường có những đặc điểm như diện tích tương đối hạn hẹp, dài về chiều sâu nhưng lại hạn chế về chiều ngang. Vì thế, thiết kế bếp phải đảm bảo được các yêu cầu: tiết kiệm được diện tích, thông thoáng, phù hợp với thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 Với  nhà ống không có nhiều không gian sẽ không phù hợp cho phép bạn để các đồ dùng và thiết bị bừa bãi trên bàn bếp hay khu vực nấu. Như vậy, bộ đồ dùng và thiết bị thông minh sẽ là một giải pháp hữu ích cho vấn đề này. Bộ tủ bếp với những phụ kiện thông minh như tủ kho, giá bát,… sẽ cực kỳ tiện ích vừa đảm bảo được nhu cầu sử dụng của gia đình mà còn giúp tiết kiệm tối đa không gian.

Một trong những hạn chế của phòng bếp nhà ống là việc đón nhận ánh sáng tự nhiên. Và giải pháp cho vấn đề này là bạn có thể sử dụng tủ bếp màu trắng để giúp cho không gian thêm rộng rãi, thoáng đãng và lấy được luồng ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Và bạn có thể thay thế tủ bếp phía trên bằng những cánh kính hoặc đợt gỗ, điều này sẽ giúp không gian trở nên sáng sủa và hiện đại hơn nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể bố trí thêm một chậu cây xanh nhỏ hoặc là trang trí một lọ hoa nhiều màu sắc trong phòng bếp để gian phòng trở nên thông thoáng hơn, giúp các bà, các mẹ hòa hứng hơn khi bước vào bếp.

FuFa Design:

FuFa Design – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất – Thi công các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp – Các sản phẩm trang trí – Đồ decor cho nội thất gia đình.

0969.336.998