Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống

Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống

“Tất tần tật” những kiểu thiết kế phòng khách và nhà bếp

Mỗi gia đình sẽ có những lựa chọn thiết kế riêng như: nhà ống, nhà cấp bốn, hay chung cư. Và việc lựa chọn được thiết kế phòng khách và nhà bếp sao cho phù hợp với tổng thể căn nhà cũng là một điều vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây nhé

Thiết kế phòng khách liền bếp nhà cấp 4 

Thiết kế phòng khách theo hướng từ đơn giản đến tối giản đang là xu hướng được rất nhiều gia đình lựa chọn. Nhà ống thường có diện tích trung bình, không quá lớn, do đó thiết kế đơn giản sẽ làm cho tổng thể căn nhà trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn 

Các mẫu phòng khách liền bếp nhà cấp 4 được rất  nhiều người quan tâm, và để có được thiết kế phù hợp, cần lưu ý những vấn đề sau: 

Xác định phong cách nội thất tổng quan quyết định đến cách bố trí và chọn lọc nội thất, cần cân nhắc sở thích và điều kiện thực tế của ngôi nhà.

Chọn lựa biện pháp phân chia không gian hợp lý: Khi phân tách không gian có thể khéo léo sử dụng các mảng màu, kệ trang trí hay hệ thống đèn,…

Thiết kế phòng khách và bếp cho nhà ống

Phòng khách thiết kế liền bếp là thiết kế đặc trưng, chạy dọc theo không gian chiều dài của mẫu nhà ống hiện đại. Việc thiết kế liền này vừa giúp không gian không bị hút về chiều sâu, đồng thời không gian sống thêm phần hiện đại, tạo nhiều điểm nhấn cho việc bài trí nội thất chung.

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách nhà ống liền bếp

Lựa chọn màu sơn đồng màu cho hai không gian để tạo sự hài hòa và thống nhất cho tổng thể của căn nhà. Nên lựa chọn đồng màu sơn, thiên về màu sơn sáng sẽ giúp ăn gian diện tích thiết kế, không gian mở rộng đa chiều về chiều rộng, chiều cao và chiều sâu.

Lựa chọn kiểu dáng nội thất đơn giản và thống nhất

Tính toán đến chi phí đầu tư nội thất cho hai không gian. Với những không gian sinh hoạt chung như bếp và phòng ăn, bạn nên chú ý đầu tư đến nội thất tủ bàn, thiết bị gia dụng hơn là chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ. Với không gian phòng khách cũng không nên ôm đồm quá nhiều đồ, sẽ gây những trật trội cũng như những bất tiện về sau cho quá trình sử dụng.

Chọn vị và hướng đúng chuẩn phong thủy có ảnh hưởng quan trọng đến dòng vượng khí lưu thông, ảnh hưởng đến nguồn sinh khí và tài lộc sau này.

Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống

Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống bằng những cách sau

Sử dụng vách ngăn để phân chia vừa đảm bảo tính thống nhất nhưng vẫn có sự riêng tư cho mỗi không gian sử dụng. Vách ngăn được sử dụng thường là vách ngăn có họa tiết trang trí, nên đem đến những điểm nhấn cũng như hiệu ứng thẩm mỹ khá cao và tinh tế.

Sử dụng quầy bar để tạo điểm nhấn, vừa có tính sử dụng thực tế, có thể làm kệ để đồ, trang trí, lại có khả năng ngăn cách và phân chia không gian nên được nhiều gia đình yêu thích. 

Thiết kế nhà bếp và phòng khách chung

Thiết kế chung phòng khách và phòng bếp cho các căn hộ, biệt thự sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp tiết kiệm không gian, mang lại vẻ đẹp hoàn hảo. 

Thống nhất phong cách thiết kế phòng khách liền bếp

Vì chung cùng một không gian nên phòng bếp và phòng khách cần phải chung một phong cách thiết kế để không gian không bị lạc quẻ. 

Thiết kế phòng khách và bếp chung cho nhà nhỏ

Với những căn chung cư, hoặc nhà có diện tích nhỏ, bạn có thể thiết kế phòng khách và bếp chung và sử dựng cách phân chia không gian như sau:

Sử dụng vách ngăn mỏng có thiết kế phù hợp với toàn bộ phong cách không gian để chia rõ ràng khu vực phòng khách và phòng bếp

Sử dụng vách cứng để phân chia không gian và tận dụng là nơi làm kệ tivi

Sử dụng bàn ăn, đảo bếp bố trí khéo léo để không gian được vô tình được phân chia bởi các nội thất

Sử dụng bàn ăn hoặc đảo bếp để phân chia không gian.

FuFa Design:

FuFa Design – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất – Thi công các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp – Các sản phẩm trang trí – Đồ decor cho nội thất gia đình.

0969.336.998