Tủ bếp có bàn thờ ông Táo nhỏ gọn đẹp phù hợp truyền thống Việt

Tủ bếp có bàn thờ ông Táo đẹp

Tủ bếp có bàn thờ ông Táo nhỏ gọn đẹp phù hợp truyền thống Việt

Tìm hiểu những mẫu tủ bếp có bàn thờ ông Táo

Ông Táo là vị thần cai quản bếp núc, việc thờ cúng ông Táo là tín ngưỡng bao đời của dân tộc ta với mong muốn bếp lửa luôn ấm cúng, gia đình thuận hòa, hạnh phúc. Hiện nay, các mẫu tủ bếp có tích hợp bàn thờ ông Táo đang được ưa chuộng bởi cả mẫu mã lẫn công năng. Cùng tìm hiểu về mẫu tử bếp tích hợp bàn thờ ông Táo trong bài viết dưới đây nhé!

Bàn thờ ông Táo

Người ta thường đặt bàn thờ ông Táo tại căn bếp của gia đình, việc thiết kế bàn thờ hay vị trí đặt bàn thờ vô cùng quan trọng, vừa đảm bảo về mặt tâm linh, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện lợi. 

Tủ bếp có bàn thờ ông Táo đẹp

Kích thước bàn thờ ông Táo

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480mm (Hỷ Sự) x Rộng 480mm (Hỷ Sự)

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480mm (Hỷ Sự) x Rộng 680mm (Hưng Vượng) 

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880mm (Tiến Bảo)

Những điều cần lưu ý khi bày trí bàn thờ ông Táo cùng tủ bếp

Vị trí đặt bàn thờ ông Táo ở đâu cho hợp lý là điều được rất nhiều người quan tâm. Bàn thờ ông Táo hay trang thờ ông Táo hiện nay thường được đặt trong phòng bếp, nó được gọi là tủ bếp bàn thờ hay bàn thờ bếp, bàn thờ ông Táo được thiết kế ở tủ bếp trên và không được nằm trên bồn rửa bởi theo phong thủy thì Thủy (bồn rửa) khắc với Hỏa (bàn thờ).

Những vật phẩm cần bày trí trên bàn thờ ông Táo

Những vật phẩm cần có trên bàn thờ ông Táo như:  Bài vị ông Táo, 1 bát hương nhỏ; 3 hoặc 5 chén nước thờ, 1 lọ hoa (thông thường là hoa cúc), đặc biệt vào ngày lễ Tết, 23 Tháng Chạp thì có thêm đĩa hoa quả thờ, cá chép sống, tiền vàng, mũ ông Táo, bánh kẹo, trầu cau, rượu, hương…

Cách bài trí tủ bếp và bàn thờ ông Táo

Nếu như trước kia, không gian bếp còn đơn giản không được hiện đại như bây giờ thì bàn thờ ông Táo của nhiều gia đình chỉ là một lư hương nhỏ đặt trong khu vực bếp và được thắp nhang mỗi ngày. Còn ngày nay, nhiều mẫu tủ bếp hiện đại với phong cách, kiểu dáng lẫn chất liệu phong phú và đa dạng ra đời có thiết kế kèm với bàn thờ ông Táo rất tiện lợi và đẹp mắt. Những mẫu bàn thờ ông Táo thường được đặt trong một ô vuông hoặc ô hình chữ nhật, đặt bên trên bếp, không đặt quá gần gần chỗ bếp nấu, máy hút mùi, ống khói, bồn rửa tay. Có thể bài trí bàn thờ ông Táo ở một góc bếp nhưng nên bài trí ở hướng Nam (hướng tốt theo quan niệm xưa).

Chọn chất liệu gỗ và màu sắc khi đóng tủ bếp có bàn thờ ông Táo

Việc chọn lựa chất liệu gỗ và màu sắc gỗ cho tủ bếp cũng như bàn thờ ông Táo cũng có ý nghĩa quan trọng. Theo quan niệm xưa thì bếp thuộc hành Hỏa, nhiều ý kiến cho rằng nên dùng những màu sắc thuộc hành Hỏa hoặc hành Mộc nhữ đỏ, cam, xanh lá, nâu vân gỗ… thì sẽ tốt nhưng cũng có ý kiến cho rằng nên dùng những màu sắc thuộc hành Thủy để giảm bớt Hỏa như đen, xanh biển. Bên cạnh đó cũng có người khuyên dùng màu trắng (hành Kim) để trông hiện đại, sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc tủ bếp cũng còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ cũng như đặc điểm khí hậu, văn hóa của mỗi vùng miền.

Nên mua tủ bếp có bàn thờ ông Táo ở đâu?

Với những thông tin về cách bày trí bàn thờ ông Táo ở trên hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. FuFa Design cung cấp những mẫu tủ bếp có bàn thờ ông Táo đẹp và hiện đại, giá thành phù hợp. Để được tư vấn cụ thể và miễn phí, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

FuFa Design:

FuFa Design – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất – Thi công các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp – Các sản phẩm trang trí – Đồ decor cho nội thất gia đình.

0969.336.998